Vật lí [Lí 10] Ôn thi

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một đoàn tàu rời ga chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,1m/s2 trên đoạn đường 500m, sau đó chuyển động đều. Hỏi sau 1h tàu đi được quãng đường bao nhiêu?
Trên quãng đường 500 m
v^2-vo^2=2as
v^2=2.0.1.500=100
v=10m/s
v=vo+at
<=>10=0.1.t
t=100s
1h=3600 s
Tgian vật chuyển động đều là 3600-100=3500s
Quãng đường vật chuyển động đều :
3500.10=35000m
Quãng đường vật đi được trong 1 h
35000+500=35500 m
 
Top Bottom