Vật lí lí 10 nội năng và sự biến thiên nội năng

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

300 g nước đá ở -3độ c được làm lạnh từ nước ở 10 độ c. nhiệt lượng từ nước và nước đá là bao nhiêu biết hiệu suất là 90%. hỏi tủ lạnh đã tiêu thụ công là bao nhiêu biết nhiệt dung riêng của nước là 4200j/kg.k.C của nước đá là 2100j/kg.k. nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 330000j/kg.
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
300 g nước đá ở -3độ c được làm lạnh từ nước ở 10 độ c. nhiệt lượng từ nước và nước đá là bao nhiêu biết hiệu suất là 90%. hỏi tủ lạnh đã tiêu thụ công là bao nhiêu biết nhiệt dung riêng của nước là 4200j/kg.k.C của nước đá là 2100j/kg.k. nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 330000j/kg.
hướng làm là ntn nha !!!
GĐ1: nước từ 10oC ---->0oC : Q1=m.C1.[tex]\Delta[/tex]t=12600 (J)
GĐ2:nước đóng băng : Q2=330000.0,3=99000 (J)
GĐ3:nước từ 0oC---->-3 oC : Q3= m.C2.[tex]\Delta[/tex]t=1890 (J)
=> tổng Q =Q1+ Q2+Q3 =113490 (J)
H=90%=> Q =126100(J)= công tủ lạnh
 
Top Bottom