E
etete
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 ,hai quả cầu có khối lượng m1=200g m2=100g được treo cạnh nhau bởi hai dây song song .Nâng quả cầu 1 lên độ cao h=4,5 rồi thả cho chuyển động đến va chạm vào m2
a, Va chạm giữa hai vật là va chạm mền.Hay xác định nhiệt lượng tỏa ra trong va chạm
b, hai vật va chạm đàn hồi trực diện,Hay xác định độ cao cực đại mà mỗi vật đạt được trong va cham.
2, Một thanh sắt rắn đồng chất hình trụ có chiều dài 4m ở 20 đọ có tiết diện ngang 5[TEX]cm^2[/TEX] có trogj lượng là 160 N , có hệ số nở dài 15. [TEX]10^{-6}[/TEX][TEX]k^{-1}[/TEX],có suất đàn hồi E=[TEX]10^{11}[/TEX] Pa
a, Thanh nằm cân bằng có đầu trên tì vào tường nhẵn thẳng đứng , đầu dưới tì lên sàn nhà ,thanh hợp với sàn nhà mot góc [TEX]\60^o[/TEX] C.Hãy xác định lực do tường và lực do sàn tác dụng lên thanh
b.Nếu nhiệt độ của thanh chất rắn tăng đến [TEX]50^0[/TEX] C thì chiều dài của thanh là bao nhiêu
c,Nếu thanh chất rắn nằm ngang , cần phải ép lên hai đầu của thanh những lực bằng bao nhiêu để chiều dài của thanh không đổi khi nhiệt của thanh tăng [TEX]40^2[/TEX] C
a, Va chạm giữa hai vật là va chạm mền.Hay xác định nhiệt lượng tỏa ra trong va chạm
b, hai vật va chạm đàn hồi trực diện,Hay xác định độ cao cực đại mà mỗi vật đạt được trong va cham.
2, Một thanh sắt rắn đồng chất hình trụ có chiều dài 4m ở 20 đọ có tiết diện ngang 5[TEX]cm^2[/TEX] có trogj lượng là 160 N , có hệ số nở dài 15. [TEX]10^{-6}[/TEX][TEX]k^{-1}[/TEX],có suất đàn hồi E=[TEX]10^{11}[/TEX] Pa
a, Thanh nằm cân bằng có đầu trên tì vào tường nhẵn thẳng đứng , đầu dưới tì lên sàn nhà ,thanh hợp với sàn nhà mot góc [TEX]\60^o[/TEX] C.Hãy xác định lực do tường và lực do sàn tác dụng lên thanh
b.Nếu nhiệt độ của thanh chất rắn tăng đến [TEX]50^0[/TEX] C thì chiều dài của thanh là bao nhiêu
c,Nếu thanh chất rắn nằm ngang , cần phải ép lên hai đầu của thanh những lực bằng bao nhiêu để chiều dài của thanh không đổi khi nhiệt của thanh tăng [TEX]40^2[/TEX] C
Last edited by a moderator: