[lí 10] nâng cao tìm gia tốc

A

anhnguyet98_moon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tốc độ vũ trụ cao 1(7.9km/s) là tốc độ nhỏ nhất để các con tàu vũ trụ có thể bay quanh trái đất . hãy tính xem tên lửa phóng tàu vũ trụ phải có gia tốc bằng bao nhiêu để sau khi phóng 160s con tàu đạt được tốc độ trên? coi gia tốc của tên lửa là không đổi.
@Bạn : Chú ý cách đặt tiêu đề : [vật lý 10] + nội dung câu hỏi. [Đã sữa]
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

tốc độ vũ trụ cao 1(7.9km/s) là tốc độ nhỏ nhất để các con tàu vũ trụ có thể bay quanh trái đất . hãy tính xem tên lửa phóng tàu vũ trụ phải có gia tốc bằng bao nhiêu để sau khi phóng 160s con tàu đạt được tốc độ trên? coi gia tốc của tên lửa là không đổi.

[TEX]v=7,9km/s=7900m/s[/TEX]
Gia tốc con tàu [TEX]v=v_o+at \Rightarrow a=\frac{v}{t}=\frac{7900}{160}=49,375(m/s^2)[/TEX]
 
Top Bottom