Lí 10 lực ma sát tớ cần lời giải gấp !

K

kaito_kid_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ôtô đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc v0 thì tắt máy, ôtô còn đi thêm một quãng đường dài 250 m nữa thì mới dừng hẳn. Cho hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,02. Tính v0?

ĐS : 10 m/s

2. Một mẩu gỗ có khối lượng m = 250 g đặt trên sàn nằm ngang. Người ta truyền cho nó vận tốc tức thời v0 = 5 m/s. Cho biết hệ số ma sát trượt giữa gỗ và sàn là m t = 0,25. Tính thời gian để mẫu gỗ dừng lại và quãng đường nó đi được cho tới lúc đó?

ĐS : t = 2,04 s ; s = 5,1 m

3. Một người giữ một khối gỗ có trọng lượng 300 N đứng yên trên một dốc nghiêng 300 đối với phương ngang. Lực đẩy của người có phương ngang và khi lực này có độ lớn 200 N thì vật sắp chuyển động. Tính hệ số ma sát nghỉ giữa khối gỗ và mặt phẳng nghiêng?

ĐS : µ = 6.10-2

4. Vật nặng M buộc vào lò xo đặt trên mặt phẳng nghiêng góc 300 đối với phương ngang. Lò xo dãn ra 40 cm khi lò xo sắp trượt xuống. Biết hệ số ma sát nghỉ giữa M và mặt phẳng nghiêng là 0,2. Hỏi nếu treo thẳng đứng thì lò xo giãn ra bao nhiêu ?

ĐS: 12 cm
^^ các bạn giải giúp tớ nhé :):):)
 
K

kute2linh

1

1. Một ôtô đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc v0 thì tắt máy, ôtô còn đi thêm một quãng đường dài 250 m nữa thì mới dừng hẳn. Cho hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,02. Tính v0?


Khi xe tắt máy-> lực tác động làm xe chuyển động= 0 (N)
-> Xe chỉ chịu tác dụng của Fms
Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động
-> Ta có:
- Fms= ma
<=> - M. m.g= m.a
<=> -Mg=a
Lấy g=10 m/s2
-> a= -0,2 (m/s2)
Ta áp dụng công thức :
$V^2$- $V_0^2$ = 2as
--> thay số-> Vo=10 m/s



M là muy nhé :D
 
K

kute2linh

2. Một mẩu gỗ có khối lượng m = 250 g đặt trên sàn nằm ngang. Người ta truyền cho nó vận tốc tức thời v0 = 5 m/s. Cho biết hệ số ma sát trượt giữa gỗ và sàn là m t = 0,25. Tính thời gian để mẫu gỗ dừng lại và quãng đường nó đi được cho tới lúc đó?


Đề bài chỗ này là sao đây bạn?
Bạn xem lại zùm nha .
 
K

kaito_kid_102

2. Một mẩu gỗ có khối lượng m = 250 g đặt trên sàn nằm ngang. Người ta truyền cho nó vận tốc tức thời v0 = 5 m/s. Cho biết hệ số ma sát trượt giữa gỗ và sàn là m t = 0,25. Tính thời gian để mẫu gỗ dừng lại và quãng đường nó đi được cho tới lúc đó?


Đề bài chỗ này là sao đây bạn?
Bạn xem lại zùm nha .

mt ->"hệ số ms trượt là muy trượt" ^^'''______________________________________________________________________________________________________________________________
 
K

kaito_kid_102


Khi xe tắt máy-> lực tác động làm xe chuyển động= 0 (N)
-> Xe chỉ chịu tác dụng của Fms
Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động
-> Ta có:
- Fms= ma
<=> - M. m.g= m.a
<=> -Mg=a
Lấy g=10 m/s2
-> a= -0,2 (m/s2)
Ta áp dụng công thức :
$V^2$- $V_0^2$ = 2as
--> thay số-> Vo=10 m/s



M là muy nhé :D

sẵn cho mình hỏi luôn nhé, khi thắng xe thì chiều của lực tác động , chiều của lực thắng và chiều lực ma sát như thế nào nhỉ ??? :(:(:(
 
Top Bottom