Vật lí 10 Lí 10 HKII

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
Bạn ơi có phiền không nhưng thật tình là mình k biết làm bài 5 này nè câu d á giúp mình đc k bạn20180426_221424_933.jpg
 

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Câu 5:
d) Trạng thái 2 có [tex]V_{2}= 20, T_{2}=1500, P_{2}=6[/tex] ( theo phần a)

- Chuyển sang trạng thái 3( khác với phần a nhé) có[tex]V_{3}=6, T_{3}=\frac{1500}{3}=500, P_{3}=x[/tex]
- chuyển sang trạng thái 4 V không đổi = 6 => đẳng tích, [tex]T_{4}=?, P_{4}=x+4[/tex]

Từ trạng thái 2-> trạng thái 3 thì áp dụng [tex]\frac{P_{2}.V_{2}}{T2}=\frac{P3.V3}{T3}[/tex] ==> x = [tex]\frac{20}{3}[/tex]
Từ trạng thái 3 -> trạng thái 4 thì áp dụng [tex]\frac{P_{3}}{T_{3}}=\frac{P_{4}}{T_{4}}[/tex] => T4 = 800K

ko biết có đúng không nx hì
 
Last edited:
Top Bottom