Vật lí lí 10 hay

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
22
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi bài này : m=600kg quỹ đạo hình tròn quanh trái đất h=R(R là bán kình trái đất) biết R=6400km lấy g =9,8m/s2. Tinh tốc độ dài, chu kì. lực hấp dẫn td lên vệ tinh?
Bài này có sai đề ko ạ, Ai giỏ giúp e với.Thanks trước
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Lực hấp dẫn đóng vai trò là lực hướng tâm:

[tex]F_{hd}=F_{ht}\Rightarrow G.\frac{Mm}{(R+h)^2}=m.\frac{v^2}{R+h}\Rightarrow v=\sqrt{\frac{GM}{2R}}[/tex]

Tại mặt đất: [tex]mg=G.\frac{Mm}{R^2}\Rightarrow GM=gR^2\Rightarrow v=\sqrt{\frac{gR}{2}}[/tex]

[tex]\Rightarrow \omega =\frac{v}{2R}=...[/tex]

[tex]\Rightarrow T=\frac{2\pi}{\omega}=...[/tex]
 
Top Bottom