lí 10 hay

C

chicomot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sao mình làm bài này lại ra pt vô nghiệm.:(
lúc 7h sáng một ô tô chạy qua địa điểm a trên 1 con đường thẳng với vận tốc 36km/h, chuyển động chậm dần đều với gia tóc 20cm/s. cùng lúc đó tại điểm B trên cùng con đường đó cách A 560m 1 ô tô khác bắt đầu khởi hành đi ngược chều vs xe thứ nhất chuyển động nhanh dần đều vs gia tốc 0,4 m/s2. XĐ thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
 
N

nhokdangyeu01

36km/s=10m/s
Goi A là gốc tọa độ, chiều dương hướng từ A đến B
t=o là lúc 2 xe bắt đầu chuyển động
Tọa độ xe đi từ A sau thời gian t là $x_1=x_{01}+v_1t+\frac{1}{2}a_1t^2=10t-0,1t^2$
Tọa độ xe đi từ B sau thời gian t là $x_2=560 - \frac{1}{2}a_2t^2=560-0,1t^2$
Hai xe gặp nhau $x_1=x_2$ \Leftrightarrow t=40s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom