lí 10 hay nè các bạn ới!!!!!!!!!!!!!

H

hoamaoga_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một vật M chuyển động tròn đều có bán kính A,và tốc độ góc( ko có kí hiệu nên bạn đọc tự hiểu nhá). Chứng minh rằng: hình chiếu của vật M lên trục Ox nằm ngang đi qua tâm quỹ đạo, gốc tọa độ O trùng với tâm quỹ đạo có phương trình chuyển động là X= A cos (tốc độ góc + phi) Phi là góc lệch ban đầu của bán kính A so với trục Ox .
:khi (15): bà con làm đi nhá:)>-:khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
N

noinhobinhyen

Đây là công thức trong giao động điều hòa

+Lúc t = 0: M ở vị trí Mo ứng với đỉnh cung bằng pha ban đầu $\varphi$ của dao động điều hòa.

Hình chiếu của điểm Mo lên đường kính mang trục Ox cho ta biết vị trí và hướng chuyển động

của điểm P dao động điều hòa lúc t = 0.

+Tại thời điểm t: M ở vị trí Mt ứng với đỉnh cung bằng pha dao động $(\omega.t+\varphi)$ tại thời điểm này. Hình

chiếu của điểm Mt lên đường kính mang trục Ox cho ta biết vị trí và hướng chuyển động của

điểm P dao động điều hòa lúc t đang xét.

Hạ PH vuông góc với Ox

$\Rightarrow OH=R.cos(\omega.t+\varphi)$

Đặt $R=A$

xong rồi nhé !!!
 
Top Bottom