[Lí 10] Giúp mình mấy câu hỏi vât lí lớp 10 nha!Bài Sự rơi tự do đó!hồi âm sớm nha!

M

mi.kiwi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi,mình là thành viên mới!Mong mọi người giúp mình một số bài tập vật lí này nha!Mình vẫn chưa hiểu lắm về những bài tập này!giúp mình gấp nha,mai phải nộp bài rồi!
1.Một vật rơi tự do tại nơi có g=10m/s^2. Trong 2s cuối vật rơi được 35m.
a)Tính thời gian rơi và độ cao nơi thả vật.
b)Tính thời gian vật rơi 2m đầu tiên.
c)Tíng tỉ số quãng đường rơi 2m đầu và 2m cuối.
2.Một vật rơi từ độ cao 180m tại nơi có g=10m/s^2.
a)Tính thời gian rơi và vận tốc khi chạm đất.
b)Tính vận tốc của vật sau 2s.
3.Một vật rơi từ độ cao s sau một thời gian thì vận tốc của vật đạt 50km/h.
a)Tính thời gian để vật đạt vận tốc trên.
b)Tính quãng đường vật rơi trong thời gian đó.
GIÚP MÌNH GẤP NHA CẢ NHÀ!!!!THANKS NHIỀU!!!!!!!!!!!!!!:x:x:-j:-j~O):confused:

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] ...
P/s: Đã sửa.>"<
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


1)a) gọi t giây là thời gian rơi quãng đường rơi trong 2s cuối= quãng đường rơi trong t giây - quãng đường rơi trong t-2 s.
35= 5$t^2$ - 5${t-2}^2$
t=2,75 s
h=5$t^2$=37,8125 m
b) t=$\sqrt{\dfrac{2h'}{g}}$=\dfrac{\sqrt{10}}{5} s
c) 2 m đầu và 2 m cuối xem lại đề bạn ơi
2) a) t=$\sqrt{\dfrac{2h}{g}}$=6 s
v=gt=60 m/s
b) v=gt=20 m/s
3) v=50 km/h=$\dfrac{125}{9}$ m/s
a) v=gt \Rightarrow t= $\dfrac{25}{18}$ s
b)2gs=$v^2$ -$v0^2$ = $v^2$
S=9,6451 m
 
Top Bottom