[Lí 10] Giúp mình bài chuyển động biến đổi đều

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe đang chuyển động với tốc độ 72km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc có độ lớn là $4m/s^2$
a. Sau khi hãm phanh xe chạy thêm được 30m, tốc độ của xe là bao nhiêu?
b. Tính quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại và đoạn đường xe đi được trong giây cuối cùng trước khi dừng lại.
 
D

dhbk2013

1. Một xe đang chuyển động với tốc độ 72km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc có độ lớn là $4m/s^2$
a. Sau khi hãm phanh xe chạy thêm được 30m, tốc độ của xe là bao nhiêu?
b. Tính quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh đến lúc dừng lại và đoạn đường xe đi được trong giây cuối cùng trước khi dừng lại.

=> Cụ thể như sau : 72km/h => 20m/s , a < 0 để bài chỉ cho độ lớn chứ còn (a<0)
a) ADCT : $V^2 - (V_{o})^2 = 2aS <=> V = \sqrt{20^2 + 2.(-4).30} = 4\sqrt{10}$ (m/s)
b) ADCT : $V^2 - (V_{o})^2 = 2aS <=> 0^2 - 20^2 = 2.(-4).S =>S = 50$ (m)
Ta có : $V = V_o + at => t = \frac{0 - 20}{-4} = 5(s)$ vậy sau 5 giây kể từ lúc hãm phanh thì xe dừng hẳn .
Quãng đường đi được trong 4(s) : $S = V_ot + \frac{1}{2}at^2$
$<=> S(4) = 20.4 - 2.16 = 48 (m)$
Quãng đường đi được trong 5(s) : $S(5) = 20.5 - 2.25 = 50 (m)$
=>Quãng đường đi được trong giây cuối cùng là S(5) - S(4) = 2 (m)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom