Lí 10 động lượng

T

thienngatrang90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn có khối lượng m = 4kg đang bay theo phương ngang với vận tốc 250ms-1 thì nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau. Mảnh thứ nhất bay tiếp tục bay theo hướng cũ với vận tốc 1000ms-1. Hỏi mảnh thứ hai bay theo hướng nào, với vận tốc là bao nhiêu?
 
T

thienngatrang90

:)

Một viên đạn có khối lượng m = 4kg đang bay theo phương ngang với vận tốc 250ms-1 thì nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau. Mảnh thứ nhất bay tiếp tục bay theo hướng cũ với vận tốc 1000ms-1. Hỏi mảnh thứ hai bay theo hướng nào, với vận tốc là bao nhiêu?


Cho mình hỏi '' Mảnh thứ nhất bay tiếp tục bay theo hướng cũ'' thì góc hợp bởi là = 0 hả?
 
L

ljnhchj_5v

- Theo đề: [TEX]m_1 = m_2 = \frac{1}{2} m[/TEX]
[TEX]. p = mv[/TEX];
[TEX]. p_1 = m_1.v_1[/TEX];
[TEX]. p_2 = m_2.v_2[/TEX];
- Ta có :
[TEX]p_2^2 = p^2 + p_1^2 - 2.p.p_1.cos0[/TEX] ( góc hợp bởi v và [TEX]v_1[/TEX] là 0 độ )
\Rightarrow [TEX]p_2 = 1000 kg.m/s[/TEX]
- Tương tự:
[TEX]p_1^2 = p^2 + p_2^2 - 2.p.p_2.cos\alpha[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \alpha = 180^o[/TEX]
- Có:
[TEX]p_2 = m_2v_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_2= 500m/s[/TEX]
* Vậy mảnh thứ hai bay hướng xuống 1 góc [TEX]180^o[/TEX] so với phương ngang
 
Top Bottom