Vật lí [Lí 10] Động lực học chất điểm

quynhnga040

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2015
20
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một chiếc ca nô đi từ A đến B xuôi dòng nước mất thời gian t1 = 3 phút, đi từ B trở về A mất t2 = 6 phút. Nếu ca nô tắt máy và thả trôi theo dòng nước thì nó đi từ A về B mất thời gian là bao nhiêu?
Câu 2: Một vật được ném ngang từ độ cao h = 80 m so với vận tốc ban đầu v0 = 20 m/s. Vận tốc lúc chạm đất nghiêng góc (an pha) bao nhiêu độ so với phương ngang.
Câu 3: Một quả cầu đông chất có khối lượng 4 kg được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây làm với tường một góc 60 độ. Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc của quả cầu với tường. Lấy g = 10 m/s2. Tìm độ lớn lực căng dây T.
Giải giúp e với ạ!
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Câu 1: Một chiếc ca nô đi từ A đến B xuôi dòng nước mất thời gian t1 = 3 phút, đi từ B trở về A mất t2 = 6 phút. Nếu ca nô tắt máy và thả trôi theo dòng nước thì nó đi từ A về B mất thời gian là bao nhiêu?
Câu 2: Một vật được ném ngang từ độ cao h = 80 m so với vận tốc ban đầu v0 = 20 m/s. Vận tốc lúc chạm đất nghiêng góc (an pha) bao nhiêu độ so với phương ngang.
Câu 3: Một quả cầu đông chất có khối lượng 4 kg được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây làm với tường một góc 60 độ. Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc của quả cầu với tường. Lấy g = 10 m/s2. Tìm độ lớn lực căng dây T.
Giải giúp e với ạ!
câu 1 tham khảo nha mk giải theo cách mk hiểu thôi20171226_201321_resized.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 2: Một vật được ném ngang từ độ cao h = 80 m so với vận tốc ban đầu v0 = 20 m/s. Vận tốc lúc chạm đất nghiêng góc (an pha) bao nhiêu độ so với phương ngang.
upload_2017-12-26_21-17-40.png

phân tích vcđ thành 2 thành phần theo Ox và Oy
ta có
[tex]\left\{\begin{matrix}vx=vo & & \\ vy=gt & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix}x=vot & & \\ y=\frac{1}{2}gt^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi chạm đất y=80 => t
thay t vào vx , vy
ta có [tex]tan\alpha =\frac{vy}{vx}[/tex]
anpha là góc hợp bởi đề yêu cầu
 

quynhnga040

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2015
20
9
21
câu 1 tham khảo nha mk giải theo cách mk hiểu thôiView attachment 36271
đúng rồi ạ ^^ mình cảm ơn nhé

View attachment 36321

phân tích vcđ thành 2 thành phần theo Ox và Oy
ta có
[tex]\left\{\begin{matrix}vx=vo & & \\ vy=gt & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix}x=vot & & \\ y=\frac{1}{2}gt^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi chạm đất y=80 => t
thay t vào vx , vy
ta có [tex]tan\alpha =\frac{vy}{vx}[/tex]
anpha là góc hợp bởi đề yêu cầu
vậy anpha bằng bao nhiêu độ ạ?
 
Last edited by a moderator:

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Câu 1: Một chiếc ca nô đi từ A đến B xuôi dòng nước mất thời gian t1 = 3 phút, đi từ B trở về A mất t2 = 6 phút. Nếu ca nô tắt máy và thả trôi theo dòng nước thì nó đi từ A về B mất thời gian là bao nhiêu?
Câu 2: Một vật được ném ngang từ độ cao h = 80 m so với vận tốc ban đầu v0 = 20 m/s. Vận tốc lúc chạm đất nghiêng góc (an pha) bao nhiêu độ so với phương ngang.
Câu 3: Một quả cầu đông chất có khối lượng 4 kg được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây làm với tường một góc 60 độ. Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc của quả cầu với tường. Lấy g = 10 m/s2. Tìm độ lớn lực căng dây T.
Giải giúp e với ạ!
3.Vật chịu tác dụng của
-Trọng lực P
-Phản lực N
-Lực căng T
P=m.g=40N
T=P/Cos60=40/Cos60=80N
 

Attachments

  • 15143873892791245055810.jpg
    15143873892791245055810.jpg
    1.7 MB · Đọc: 49
Top Bottom