Vật lí [Lí 10] Động lực học chất điểm

dfhjyfv

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2017
19
2
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 thành phố A,B cách nhau 60km cùng 1 lúc xe xuất phát từ A vs vận tốc 10km/h xe xuất phát từ B vs vận tốc 6km/h. Lập pt chuyển động của 2 xe trong 2 trường hợp
a, 2 xe chuyển động cùng chiều từ Aden B
b,2 xe chuyển động ngược chiều
giúp mk vs ạ. Cảm ơn nhiều.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
Chọn trục tọa độ Ox có gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B

a) Hai xe chuyển động cùng chiều từ A đến B

[tex]\left\{\begin{matrix} x_A=x_{0A}+v_At=10t\\ x_B=x_{0B}+v_Bt=60+6t \end{matrix}\right.[/tex]

b) Vì đề bài không nói rõ hai xe chuyển động theo hướng nào lên có lẽ phải xét 2 trường hợp:

- TH1: Hai xe chuyển động tiến lại gần nhau [tex]\left\{\begin{matrix} x_A=10t\\ x_B=60-6t \end{matrix}\right.[/tex]

- TH2: Hai xe chuyển động ra xa nhau: [tex]\left\{\begin{matrix} x_A=-10t\\ x_B=60+6t \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom