[ lí 10]động lực học chất điểm

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật m = 3(kg ) được giữ yên trên mặt phẳng nghiêng góc 45o
so với phương ngang bằng một sợi dây mảnh và nhẹ, bỏ qua ma sát.
Tìm lực căng của sợi dây (lực mà tác dung lên sợi dây bị căng ra)


Quả bóng có khối lượng 200 g bay với vận tốc 72 km/ hến đập vào tường và bật trở lại
với vận tốc có độ lớn không đổi. Biết va chạm của bóng với tường tuân theo định luật phản xạ
gương và bóng đến tường dưới góc tới 30o , thời gian và chạm là 0,05 s . Tính lực trung bình
do tường tác dụng lên quả bóng
 
Last edited by a moderator:
P

phnglan

Một vật m = 3(kg ) được giữ yên trên mặt phẳng nghiêng góc 45o
so với phương ngang bằng một sợi dây mảnh và nhẹ, bỏ qua ma sát.
Tìm lực căng của sợi dây (lực mà tác dung lên sợi dây bị căng ra)

bài này bạn vẽ hình ra thì sẽ làm được ngay thôi!

lấy gia tốc g=10$m/s^2$ (mình cứ lấy vậy nha)

vẽ hình:
- chọn hệ tọa độ
- phân tích lực P thành 2 lực thành phần: P1 và P2
- các lực tác dụng lên vật : phản lực (N), trọng lực, và lực căng sợi dây (T)
sử dụng định luật 2 niu tơn rồi chiếu lên hệ trục:

có: T - P2= 0 ( vật được giữ yên)

--> T= P2= m.g. sin45=10$\sqrt[]{2}$ (N)
 
Top Bottom