Vật lí [Lí 10] Động lực học chất điểm (Câu 20,21,23)

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
Câu 20:
Theo đề bài:
[tex]g_{1}=\frac{GM}{R^{2}}\\\ g_{2}=\frac{GM}{4R^{2}}[/tex]
Đặt tỉ lệ ra:
[tex]\frac{g_{1}}{g_{2}}=\frac{\frac{GM}{R^{2}}}{\frac{GM}{4R^{2}}}\\\\ \Leftrightarrow \frac{9,8}{g_{2}}=4\\\\ \Rightarrow g_{2}=2,45(m/s^{2})[/tex]
Câu 22 tương tự nha! :3
Câu 23:
a)
[tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=6s[/tex]
L= [tex]v_{o}t[/tex] = 60(m)
b)[tex]y=\frac{g.x^{2}}{2v_{o}^{2}}=\frac{10x^{2}}{200}=0,05x^{2}[/tex]
Bạn tự vẽ ra nha!
c) t'=3s
[tex]v^{'}=\sqrt{v_{o}^{2}+(gt')^{2}}=10\sqrt{10} (km/h)[/tex]
v tính tương tự nha

:) :) :)
 
Last edited:
Top Bottom