Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một nêm khối lượng M đặt trên bánh xe. Nêm có mặt AB dài [tex]l[/tex] và góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] so với phương ngang. Ma sát giữa bánh xe và sàn không đáng kể. Từ A thả một vật khối lượng m trượt không vận tốc đầu xuống dốc AB. Hệ số ma sát giữa m và M là μ. Bỏ qua kích thước vật m. Tìm thời gian để vật m đi đến B. Trong thời gian đó nêm đi được đoạn đường bao nhiêu?
Biết M=10 kg, [tex]\alpha = 30^{0}[/tex], [tex]l=1m[/tex], m=1 kg, μ=0,2, lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex]
Biết M=10 kg, [tex]\alpha = 30^{0}[/tex], [tex]l=1m[/tex], m=1 kg, μ=0,2, lấy [tex]g=10m/s^{2}[/tex]