Vật lí [Lí 10] Động lực học chất điểm (1)

minhtuanhs2206

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng một 2015
58
52
164
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ có khối lượng m, chiếc nêm ABC có khối lượng M, mặt AB nghiêng một góc [tex]\alpha[/tex]; nêm có thể chuyển động trên mặt sàn nằm ngang. Ban đầu đặt vật m ở đỉnh A của nêm rồi thả ra cho hai vật chuyển động. Bỏ qua mọi ma sát. Biết m=0,5 kg, M=1,5 kg, [tex]\alpha = 45^{0}[/tex], [tex]g=10m/s^{2}[/tex].
a) Sau bao lâu vật m đến chân mặt phẳng nghiêng?
b) Trong thời gian đó nêm đi được bao xa ?
 
Top Bottom