[lí 10] động học chất điểm

H

hoahoc_2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3, Một ng` quan sát đứng ngang với đầu tàu hỏa lúc nó bắt đầu chuyển động và nhận thấy toa đầu tiên chạy ngang qua mình mất một khoảng thời gian t= 4s, Hỏi toa tầu thứ n= 7 chạy ngang qua người đó trong khoảng thời gian là bao lâu? Biết chuyển động của tàu là nhanh dần đều, độ dài của các toa là như nhau và bỏ qua độ dài chỗ nối giữa các toa,

4, Một vật được ném lên trên theo phương thẳng đứng, Ng` đó quan sát thấy vật đó đi qua vị trí có độ cao h 2 lần và khoảng thời gian giữa 2 lần đó là to, Tìm vận tốc ban đầu và thời gian chuyển động của vật từ lúc ném đến khi vật rơi về vị trí ban đầu.

5, Hai vật được ném đi đồng thời từ cùng 1 điểm, Vật thứ nhất được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc vo­= 25m/s, vật thứ hai được ném với cùng vận tốc ban đầu và tạo với phương ngang góc 600, Xác định khoảng cách giữa 2 vật sau thời gian t= 1,7s

6, Một hòn đá được ném ngang với vận tốc ban đầu vo= 20m/s theo phương hợp với phương nằm ngang góc 60o, Xác định bán kính cong R của quỹ đạo hòn đá tại điểm cao nhất B và tại điểm nó rơi xuống mặt đất C, Bỏ qua sức cản của không khí

7, Một con tàu chuyển động dọc theo xích đạo hướng về hướng đông với vận tốc vo= 30 km/h, Trong lúc đó có một luồng gió với vận tốc v= 15 km/h thổi đến từ hướng đông nam và hợp với phương xích đạo một góc 60o, Hãy xác định vận tốc v’ của luồng gió so với tàu và góc giữa hướng gió với xích đạo trong hệ quy chiếu gắn với con tàu


mọi người giúp em với :D
 
A

alexandertuan

bài 7:
v'=$\sqrt{v^2 + v0^2 + 2v*v0*cos60}$=15 $\sqrt{7}$ Km/h

bài 5:
phương trình chuyển động vật thứ nhất
h=v0t - 5$t^2$
vật 2
y=v0sin60 t - $5t^2$
x=v0cos60t
k(x,y)
Tính được Ok với O là gốc toạ độ tưởng tượng đặt hệ trục toạ độ trùng với vật
tính OH (với h là độ cao vật 1)
/OK - OH/ là khoảng cách cần tìm

bài 1:
khoảng thời gian là 7n=28 s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom