lí 10:định luật Niuton

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một hợp lực 1N tác dụng vào một vật có khối lượng 2kg, lúc đầu đứng yên, trong khoảng thời gian 2s. tính quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gian đó

2, một quả bóng có khối lượng 500g đang nằm trên mặt đất thì bị đá bằng 1 lực 250N. nếu thời gian quả bóng tiếp xúc với bàn chân là 0,02s ,thì bóng sẽ bay đi với tốc độ là bao nhiêu

3, một lực không đổi tác dụng vào 1 vật có khối lượng là 5kg làm vận tốc của nó tăng dần từ 2m/s đến 8m/s trong 3s. hỏi lực tác dụng vào vật là bao nhiêu
 
H

hthtb22

Phương pháp giải chung
Sử dụng định luật I Niwton
Vd:

3, một lực không đổi tác dụng vào 1 vật có khối lượng là 5kg làm vận tốc của nó tăng dần từ 2m/s đến 8m/s trong 3s. hỏi lực tác dụng vào vật là bao nhiêu

Ta có $v=v_0+at$

\Rightarrow $a=\dfrac{v-v_0}{t}=\dfrac{8-2}{3}=2(m/s^2)$

Theo định luật I ta có: $F=ma=5.2=10(N)$
 
L

lovelybones311

Cái này là lý 10 chứ có phải hóa 10 đâu nhỉ?

Theo mình thì thế này

1, một hợp lực 1N tác dụng vào một vật có khối lượng 2kg, lúc đầu đứng yên, trong khoảng thời gian 2s. tính quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gian đó

F=ma=>$a=\dfrac{F}{m}=\dfrac{1}{2}=0,5 m/s^2$

áp dụng công thức :
$S=\dfrac{1}{2}.at^2=1m$

2, một quả bóng có khối lượng 500g đang nằm trên mặt đất thì bị đá bằng 1 lực 250N. nếu thời gian quả bóng tiếp xúc với bàn chân là 0,02s ,thì bóng sẽ bay đi với tốc độ là bao nhiêu


Tương tự bài trên :
$F=m.a-> a=\dfrac{F}{m}$

Mà $v=v_o+at=at =t.\dfrac{F}{m} =10m/s$

3, một lực không đổi tác dụng vào 1 vật có khối lượng là 5kg làm vận tốc của nó tăng dần từ 2m/s đến 8m/s trong 3s. hỏi lực tác dụng vào vật là bao nhiêu

$a=\dfrac{v_1-v_o}{\delta t }$

$F=m.a=m.\dfrac{v_1-v_o}{\delta t }=10N$
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom