[ lí 10 ] định luật bảo toàn động lượng

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mặt phẳng nghiêng 1 góc alpha = 30* , độ cao của đỉnh

h = 0,3m , 1 vật m = 2kg được kéo từ chân -> đỉnh mặt nghiêng và có hướng lên trên

bỏ qua ma sát lấy g = 10 m/s^2 . Tính công của lực và của trọng lực trong thời gian

vật chuyển động trên mặt nghiêng ~

Làm chi tiết hộ bạn nhá

Bạn cảm ơn :(
 
N

nhockthongay_girlkute

1 mặt phẳng nghiêng 1 góc alpha = 30* , độ cao của đỉnh

h = 0,3m , 1 vật m = 2kg được kéo từ chân -> đỉnh mặt nghiêng và có hướng lên trên

bỏ qua ma sát lấy g = 10 m/s^2 . Tính công của lực và của trọng lực trong thời gian

vật chuyển động trên mặt nghiêng ~

Làm chi tiết hộ bạn nhá

Bạn cảm ơn :(

cậu bảo là cđ thẳng đều nên :)
[TEX]\vec{P}+\vec{N}+\vec{F}=m\vec{a}=0[/TEX]
chiếu
[TEX]F-Psin\alpha=0\Rightarrow\Rightarrow F=mg.sin\alpha=10N[/TEX]
ta có [TEX]S=h.sin\alpha=0,3.0,5=0,15m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A_{\vec{F}}=F.s=10.0,15=1,5(J)[/TEX]
[TEX]A_{\vec{P}}=P.S.sin (30^0+90^0)=-2.10.0,15.\frac{\sqrt3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom