lí 10 đẳng quá trình

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1,bơm không khí từ ngoài vào 1 quả bongs da. mỗi lần bơm được 100cm3 không khí ở áp suất 1 atm vào bóng. Biét:
-dung tích không đổi là 2000cm3
-áp suất trong bóng trước khi bơm là 1atm
-coi T=const trong quá trình cơ bản. hoỉ sau 20 lần bơm áp suất khi trong bóng là bao nhiêu?

bài2, 1 lượng khí lí tưởng biến đổi trạng thái theo 3 quá trình liên tiếp. đẳng nhiệt, áp suất tăng thêm 0,4atm. đẳng tích, áp suất giảm còn 1 nửa. Đẳng áp, nhiẹt độ tăng 40 độ C.tìm Po, Vo, To ban đầu của khí
 
L

ljnhchj_5v

Bài 1:
Đổi: [TEX]100cm^3 = 100(ml) = 0,1(l)[/TEX]
[TEX]2000cm^3 = 2000 (ml) = 2(l)[/TEX]
* Xét khối không khí trong bóng sau 20 lần bơm.
- Trước khi được đưa vào bóng, thể tích khí là:
[TEX]V_1 = 0,1.20 + 2 = 4(l)[/TEX]
- Sau khi dc bơm vào bóng, khí có thể tích:
[TEX]V_2 = 2(l)[/TEX]
- Do nhiệt độ ko đổi, áp dụng định luật Bôi-lơ-mari-ốt:
[TEX]p_1.V_1 = p_2.V_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]p_2 = \frac{p_1.V_1}{V_2} = {1.4}{2} = 2(atm)[/TEX]

Bài 2:
- Áp dụng phương trình cho từng giai đoạn đẳng nhiệt, đẳng tích, đẳng áp rồi giải các phương trình!
 
Top Bottom