[Lí 10] Công và công suất

D

donghocfc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 2 kg rơi tự do từ độ cao h = 10m so với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí . Cho g = 9,8m/s2 . Tính công suất tức thời của trọng lực P tại thời điểm 1,2s.

A .250 W.
B. 230,5 W.
C. 160,5 W.
D. 130,25 W.
Chỉ cách giải chi tiết giùm mình luôn. Thanks nhiều
 
C

congratulation11

Trả lời

Công thức tính công suất thức thời: $P=F.v$
$F$ trong t/h này la độ lớn lực tác dụng vào vật, chính bằng trọng lượng vật.
$v$ dễ dàng tính được qua các công thức đã học ở chương động học chất điểm.
---> Cuối cùng, B là đáp án đúng :)
 
Top Bottom