[Lí 10] Công thức cộng vận tốc

S

starfish_blue_sea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền đi ngược dòng với vận tốc v1=14km/h so với nước. Nước chảy với vận tốc v2= 9km/h so với bờ. Một người đi từ đuôi thuyền đến mui thuyền với vận tốc v3=4km/h so với thuyền. Lấy chiều dương là chiều nước chảy, vận tốc của người ấy so với bờ là bao nhiều?



Em tks trước nhé. Nhờ mọi người cả đấy ạ ==. hic hic mai kiểm tra ồi mà chạ hiểu chi cạ :((
 
T

thienlong_cuong

đầu tiên , bạn cứ cho nước là gốc quy chiếu ! Tìm vận tốc của người vs nước ! Sau đó tìm về vận tốc của người so vs bờ (thông qua nước ) . Đó là cách cơ bản đưa về dạng so sánh 3 cái 1 ! Nếu bạn làm quen dần thì 1 lúc so sánh luôn cũng đc ! Ko khó lắm đâu !
nếu ko dc thì đảo lại !

Một chiếc thuyền đi ngược dòng với vận tốc v1=14km/h so với nước. Nước chảy với vận tốc v2= 9km/h so với bờ. Một người đi từ đuôi thuyền đến mui thuyền với vận tốc v3=4km/h so với thuyền. Lấy chiều dương là chiều nước chảy, vận tốc của người ấy so với bờ là bao nhiều?
__________________
Vận tốc của thuyền so với bờ là :
13 - 9 = 4 km
Vận tốc của người so với bờ là
4 - 3 = 1

(mình chọn chiều dương theo chiều đi của thuyền)
 
Top Bottom