[Lí 10] Công thức cộng vận tốc

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô chạy trên hai đường thẳng vuông góc nhau. Sau khi gặp nhau ở một ngã tư xe 1 chạy sang phía Đông, xe 2 chạy lên phía Bắc với cùng tốc độ 40 km/h.
a. Hỏi người ngồi trong xe 2 thấy xe 1 chạy theo hướng nào và với tốc độ là bao nhiêu?
b. Tính khoảng cách giữa 2 xe sau 1h kể từ lúc gặp nhau ở ngã tư.

p/s: giúp mình với mn ơi! :khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
A

alexandertuan


a) 2 vec tơ $v_1$ và $v_2$ vuông góc với nhau
$v_{13}$=$v_1$ và $v_{23}$=$v_2$ vuông góc với nhau
$v_{12}$=$\sqrt{v_1^2 + v_2^2}$= 50 km/h
người ngồi trên xe 2 thấy xe 1 chạy theo hướng $v_{12}$ là hướng Đông Nam
b) Muốn tìm khoảng cách giữa 2 xe, ta tìm quãng đường mà xe 1 đi được nếu lấy xe 2 làm gốc quy chiếu
S=$v{12}$*t=50 km
P/S:Bạn cho đề thiếu dữ kiện vận tốc $v_1$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom