lí 10 cơ năng

B

baoninh99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng 200g rơi từ độ cao 30m so với mặt đất. Chọn mốc thế năng tại mặt đất g=10m/s^2
a) tính cơ năng của vật
B) tính hiệu giữa thế năng và động năng khi vật đi được 10m kể từ lúc bắt đầu rơi
các bạn giúp mình nhé :khi (162)::khi (162)::khi (162)::khi (162)::khi (77)::khi (77)::khi (77)::khi (77):
 
N

ngocnhi258

a. Chọn mốc tính thế năng tại mặt đất

Thế năng của vật ở vị trí 30m: [TEX]W_t[/TEX] = mgz = 0,2.10.30 = 60J

Động năng của vật: Wđ = 0 (do [TEX]W_t[/TEX] cực đại)

Cơ năng của vật: W=Wđ+ [TEX]W_t[/TEX] = 0+60 =60J

b. Khi vật đi được 10 m thì độ cao của vật lúc này là 20m so với mặt đất:
Thế năng của vật: [TEX]W_t[/TEX] = mgz = 0,2.10.20 = 40J

Thời gian vật rơi đc 10m : t= căn(2s/g) = căn(2)s

Vận tốc của vật khi rơi được 10m: v=gt=10.căn(2) = 10căn(2)m/s

Động năng của vật :Wđ = 1/2 m[TEX]v^2[/TEX] = 20J

Hiệu giữa thế năng và động năng : [TEX]W_t[/TEX] - Wđ = 40-20 = 20J
 
Top Bottom