[Lí 10]Chuyển động tròn đều

C

congchuaanhsang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vệ tinh nhân tạo ở độ cao 250km bay quanh trái đất theo một quỹ đạo tròn. hu kì quay của vệ tinh là 88 phút. Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh, biết bán kính trái đất là 6400km
 
P

phnglan

Một vệ tinh nhân tạo ở độ cao 250km bay quanh trái đất theo một quỹ đạo tròn. hu kì quay của vệ tinh là 88 phút. Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh, biết bán kính trái đất là 6400km

$ h= 250 km $ = $25.10^4 m$
$ T= 88 min$ = $5280 s $
$r = 6400 km$ = $64. 10^5m $

tốc độ góc của vệ tinh là:

$ w $= [TEX]\frac{2\pi}{T}[/TEX] =$ 1,19.10^{-3}$

gia tốc hướng tâm = $a ht = w^2 . R$= $w^2 ( 25.10^4 m + 64. 10^5m $ = 9,42 ($m/s^2$)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom