[Lí 10]- chuyển động tròn đều

T

thuong0504

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm và giải thích cho mình những bài này, nếu được nêu công thức ngắn gọn hết sức có thể để nếu ra kiểm tra còn biết mà 'bấm' cho nhanh chứ ngồi tính tốn thời gian lắm!

1)Tìm khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần kim giờ và kim phút trên mặt đồng hồ trùng nhau.
2)Nếu lấy mốc thời gian lúc 5 giờ 15 phút thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ?

Giải nhanh và giải thích cho mình nhé member lí!
 
T

thang271998

Các bạn làm và giải thích cho mình những bài này, nếu được nêu công thức ngắn gọn hết sức có thể để nếu ra kiểm tra còn biết mà 'bấm' cho nhanh chứ ngồi tính tốn thời gian lắm!

1)Tìm khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần kim giờ và kim phút trên mặt đồng hồ trùng nhau.
2)Nếu lấy mốc thời gian lúc 5 giờ 15 phút thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ?

Giải nhanh và giải thích cho mình nhé member lí!
Bài 1: mình nghĩ bài này phải có mộc thời gian là bao nhiêu để kim đồng hồ bắt đầu chạy chứ..........Chứ cứ bừa chỗ này chỗ kia nên kết quả không thống nhất đâu
Bài 2
Bạn tham khảo ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=325470
 
T

thang271998

Bài 1 nha .Mình hơi nhầm
Đây nha
Giả sử tại t0 kim giờ và kim fút trùng nhau, ta cần tìm thời jan t để kim giờ và kim fút trùng nhau lầnn thứ 2 gọi vận tốc góc cuả kim fút là v(đúng ra là ômêga nhưg trên bàn fím k có kí hiêụ này nên t ký hiêụ là v) vận tốc góc cuả kim giờ là v/12 (kim fút quay nhah gấp 12 lần kim h) sau khoảng tg t kim fút quay đc một góc
¤1 (alpha 1)= vt
kim h quay dc một góc ¤2= vt/12
kim h và kim fút trùg nhau khi ¤1 = ¤2 + n.360
hay: vt = vt/12 + n.360
12vt = vt + n.4320
11vt = n.4320
kim h và kim fút trúng nhau lần 2 khi n=1
11vt = 4320
một giờ(60 phút) kim fút quay đc một vòng (360 độ) => v = 6độ/fút => 66t = 4320 => t = 65,4545( phút)
hay t = 65 phút 27 giây
 
Top Bottom