[lí 10]-chuyển động thẳng biến đổi đều

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Lúc 7h30phut sáng một oto đi qua điểm A trên một con đường thẳng với vận tốc 36km/h,chuyển động chậm dền đều với gia tốc 20cm/s^2.Cùng lúc đó tại điểm B trên cùng con đường đó cách A 560m một oto khác bắt đầu khởi hành đi ngược chiều xe thứ nhất,chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,4m/s^2
Trả lời câu hỏi sau
a/Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ?
b/Địa điểm gặp nhau cách địa điểm A bao nhiêu?
Câu 2: Lúc 7h sáng hai người xe đạp cùng khởi hành từ hai địa điểm A,B cách nhau 160m và đi ngược chiều để đến gặp nhau.Người thứ nhất có vận tốc đầu 7,2km/h chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,4m/s^2.Người thứ hai có vận tốc đầu 4m/s chuyển động chậm đền đều với gia tốc 0,2m/s^2.Chọn trục Ox là đường thẳng AB,gốc tọa độ tại A,chiều dương AB,gốc thời gian lúc 7h
a/ Lập phương trình chuyển động của mỗi xe
b/Tìm thời điểm và vị trí gặp nhau
Câu 3: Lúc 5h sáng một người đi xe đạp bắt đầu rời điểm O để đuổi theo một người đi bộ ở cách độ 600m.Biết người đi bộ đều bước với vận tốc 5,4km/h người đi xe đạp chuyển đọng nhanh dần đều với gia tốc 0,3m/s^2.Lấy trục Ox là đường thẳng chuyển động,gốc tọa độ tại O,chiều dương là chiều chuyển động,gốc thời gian lúc 5h sáng
a/Tìm vị trí mà xe đạp đuổi kịp người đi bộ
b/Tìm khoảng cách giữa hai xe lúc 5h2min
Câu 4 Lúc 7h sáng một oto khởi hành từ địa điểm A về phía địa điểm B cách A 300m,chuyển động nhanhdần đều với gia tốc 0,4m/s^2 . 10s sau một xe đạp khởi hành từ B đi cùng chiều với oto. Lúc 7h50phut thì oto đuổi kịp xe đạp.Tính vận tốc của oto và tìm khoảng cách hai xe lúc 7h1phut
 
A

alexandertuan

câu 1:
a/Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ?
$x_A$=10t - 0,1*$t^2$
$x_B$=560 -0,2 $m/s^2$
2 xe gặp nhau cho $x_A$=$x_B$
b/Địa điểm gặp nhau cách địa điểm A bao nhiêu?
Tìm được t ở câu A thay vào $x_A$ là ra
Câu 2:
a/ Lập phương trình chuyển động của mỗi xe
$x_1$=2t + 0,2$t^2$
$x_2$=160 -4t + 0,1*$t^2$
b/Tìm thời điểm và vị trí gặp nhau
$x_1$=$x_2$
câu 3 và câu 4 em cũng làm tương tự
Điểm nhấn ở 4 bài là cách chọn hệ quy chiếu , cách xác lập phương trình nhanh dần đều (a,v cùng dấu) và chậm dần đều (a,v trái dấu)
 
Top Bottom