lí 10 - chương 4 các định luật bảo toàn

M

muathuvang_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tên lửa có khối lượng 10 tấn ban đầu bay với vận tốc so với mặt là V = 40 m/s, khối lượng nhiên liệu m = 6 tấn trong 1 giây nhiên liệu thụt về phía sau [TEX]m_0 = 50 kg [/TEX] với [TEX]V_0 = 300 m/s[/TEX]so với tên lửa. Tính V tên lửa sau khyi hết nhiên liệu .

giúp mình với nhé ....cám ơn nhìu :)
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

nhiên liệu sẽ liên tục đẩy ra trong $6000:50=120 s$

mỗi giây thì V tên lửa tăng thêm là

$v'=\dfrac{50.300}{10000} = 1,5 m/s$

khi hết nhên liệu thì

$V=40+1,5.120=220 m/s$

Dạng này mình chưa được học nhưng theo tư duy thông thường mình nghĩ cách này đúng
 
Top Bottom