[Lí 10] Cho mình hỏi

T

tmb12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi công thức tính quãng đường đi được trong chuyển động ném xiên có phải là công thức này không ạ:
$$S = \dfrac{{4H{v_0}\sin \alpha }}{{3g}}$$
Trong đó:
S: quãng đường
H: tầm bay cao
g: gia tốc rơi tự do

Bạn mình đưa cho mình công thức trên còn nói là do bạn í tự cm nữa, k0 biết là bạn í tìm được trong tài liệu nào hay bạn í thực sự học giỏi đến thế :confused:
 
T

tmb12

Mình hỏi công thức tính quãng đường mà
Sao các bạn lại cho công thức tính H và L?
Mình muốn hỏi: Công thức tính quãng đường (theo quỹ đạo Parabol) của vật bị ném xiên?
 
S

songtu009

Góc 90 độ là 1 trường hợp đặc biệt của ném xiên thôi mà. Ừ thì cứ cho là góc 90 độ không phải là góc ném xiên đi. Giả sử góc ném là [TEX]89^059,99'[/TEX] (rất gần với 90 độ) thì quãng đường tính được cũng phải gần với [TEX]\frac{V^2}{g}[/TEX]. Đằng này nếu thay vào công thức đó, khác xa 1 trời 1 vực.

Muốn tìm công thức tính quãng đường, trong ném xiên phải biết đến tích phân.

Còn công thức quỹ đạo thì trong SGK có chứng minh mà.


*) Nếu dùng nick khác vào đọc bài viết này thì liên hệ với anh.
 
Top Bottom