Vật lí [Lí 10] Cân bằng vật rắn

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mặt phẳng nghiêng chieu dai 3m chieu cao 5m muon giu mot vat co khoi luong m=5kog dung yen tren mat phang nghieng ta phai tac dung len vat luc day F.hệ số ma sát giữa vật và mp nghieng là 0,1.tìm F
a)F song song với mặt nghiêng
b)F song song với mặt ngang
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Khi vật đứng yên thì lực F để giữ vật có giá trị thay đổi vì lực ma sát nghỉ có thể có độ lớn và hướng thay đổi.

+) [tex]F<mgsin\alpha\Rightarrow F=mgsin\alpha-\mu N=mgsin\alpha-\mu mgcos\alpha=mg(sin\alpha-\mu cos\alpha)=F_1[/tex]

+) [tex]F>mgsin\alpha\Rightarrow F_{msn}=mgsin\alpha+F_{ms}=mg(sin\alpha+\mu cos\alpha)=F_2[/tex]

Vậy để vật đứng yên thì [tex]F_1<F<F_2[/tex]
 
Top Bottom