Vật lí lí 10: các định luật bảo toàn

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
vật m1 và m2 liên kết với nhau như hình vẽ. biết rằng m2>m1' hệ số ma sát giữa vật m1 và mặt phẳng nghiêng là K. bỏ qua khối lượng của ròng rọc và dây nối. tính gia tốc mỗi vật biết m2 đi xuống m1 đi lên
làm theo đl II N
chứ làm theo bảo toàn mik thấy khó nhằn quá
phân tích lực căng ra 2 thành phần bằng nhau tại rr động
vs vật 2
[tex]m2g-2T=m2.a2[/tex]
vật 1
góc nhỏ kia là anpha nhé
[tex]T-mg.cos\alpha .\mu -mgsin\alpha =m1.a2[/tex]
do m2 đi xuống đoạn bn thì m1 và rr ddoognj đi lên 1 đoạn bấy nhiêu => gia tốc như nhau
2 pt 2 ẩn giải đc r nhé
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
làm theo đl II N
chứ làm theo bảo toàn mik thấy khó nhằn quá
phân tích lực căng ra 2 thành phần bằng nhau tại rr động
vs vật 2
[tex]m2g[B][COLOR=#ff0000]-2T[/COLOR][/B]=m2.a2[/tex]
vật 1
góc nhỏ kia là anpha nhé
[tex]T-mg.cos\alpha .\mu -mgsin\alpha =m1.a2[/tex]
do m2 đi xuống đoạn bn thì m1 và rr ddoognj đi lên 1 đoạn bấy nhiêu => gia tốc như nhau
2 pt 2 ẩn giải đc r nhé
sao chỗ này là 2T vậy bạn?
 
Top Bottom