Vật lí lí 10: các định luật bảo toàn

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng m=0,5kg rơi từ độ cao h=20cm, va chạm và dính vào vật M=0,5kg đang đứng cân bằng ở đầu trên một lò xo có độ cứng k=100n/m. tính độ nén cực đại của lò xo. bỏ qua sức cản không khí. lấy g=10m/s^2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật có khối lượng m=0,5kg rơi từ độ cao h=20cm, va chạm và dính vào vật M=0,5kg đang đứng cân bằng ở đầu trên một lò xo có độ cứng k=100n/m. tính độ nén cực đại của lò xo. bỏ qua sức cản không khí. lấy g=10m/s^2
bảo toàn cơ năng gốc tn trọng trường vs đàn hồi tại vị trí vật M cân =
vật m
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
sau va chạm
bt động luwognj
[tex]mv=(M+m).v'[/tex]
=> v'
bảo toàn cơ năng cả hệ
[tex]\frac{1}{2}(M+m)v'^{2}=\frac{1}{2}kx^{2}-mgx[/tex]
thay vào tính đc độ nén cực đại
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom