Vật lí lí 10 các đẳng quá trình

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lượng khí ở nhiệt độ 130độ c áp suất =10^5(N/m^2)được nén đẳng nhiệt đến áp suất = 1,3.10^5(N/m^2).làm lạnh đẳng tích đến nhiệt độ nào để áp suất = áp suất ban đầu.tìm các thông số trạng thái.
 

HuyHuy__BFF

Banned
Banned
23 Tháng mười hai 2017
778
1,294
214
Hà Tĩnh
HOCMAI Forum
P1V1/T1 = P2v2/T2 = P3V3/T3 = const
P1= 10^5 N/m2 V1=a lít, T1 = 130 độ C
P2 = 1,3.10.^5 N/m2 , T2 = 130 độ C
+> V2= a/1,3 lit
Lại có P3 = 10^5 N/m2, V3 =V2 = 1a/1,3
+> T3= T2.P3/P2 = 130. 1,3.10^5/ 10^5 = 100 độ C
 
Top Bottom