Vật lí [Lí 10] Các dạng bài tập về động học chất điểm (3)

minhtuanhs2206

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng một 2015
58
52
164
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ô tô con đang chuyển động với vận tốc [tex]v_{0}[/tex] thì nhìn thấy 1 xe tải đang cđ cùng chiều phía trước với vận tốc không đổi [tex]v_{1}<v_{0}[/tex], thời gian phản ứng của người lái ô tô là T(là thời gian ô tô con vẫn còn giữ nguyên vận tốc [tex]v_{0}[/tex]) và sau đó hãm phanh cđ cdđ với gia tốc a. Hỏi khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe kể từ lúc người lái ô tô nhìn thấy xe tải phải là bao nhiêu để không xảy ra tai nạn. Biết: [tex]v_{0}[/tex]=20m/s, [tex]v_{1}[/tex]=10m/s, a=-5[tex]m/s^{2}[/tex], T=1,5s
A. 25,8 m/s
B. 14,1 m/s
C. 15,8 m/s
D. 22,7 m/s
 
Top Bottom