[lí 10] btvn

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật khối lượng 1 kg được kéo chuyển động ngang bởi lực [TEX]\vec F[/TEX] hợp với phương ngang 1 góc alpha = 30 độ, F = 2 N. Sau khi bắt đầu chuyển động 2s vật đi được 1,66 m. Lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX] và [TEX]\sqrt{3}=1,73[/TEX]
a.Tính hệ số ma sát trượt của vật và mặt đường?
b.Tính lại muy trượt nếu với lực [TEX]\vec F[/TEX] nói trên vật chuyển động thẳng đều?
 
H

hthtb22

Ta có: $a=\dfrac{s}{t}=\dfrac{1.66}{2}=0.83$
Phân tích lực F thành 2 lưc $F_x$ // mp ngang và $F_y$ vuông góc với mp ngang
Ta có:
$F_x-F_{ms}=ma$
\Leftrightarrow $F.cos \alpha-\mu .mg=ma$
Từ đó tính được $\mu$
Khi vật chuyển động thẳng đều thì a=0 tức là
$F_x=F_{ms}$
...
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom