[Lí 10] BT 7/63 sách NC

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyengiahoa10

L

ljnhchj_5v

- Lực căng của mối dây bằng nhau và bằng T , hợp lực của chúng có phương thẳng đứng hướng lên.
- Trọng lực P = 30N
- Điều kiện cân bằng : tổng hợp 2 lực căng T cân bằng với P
- Gọi góc hợp bởi dây treo vào phương ngang là x, ta có:
[TEX] tan x = \frac{CD}{AC} = 0,05 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]sinx = 0,05[/TEX]
- Vẽ sơ đồ tổng hợp lực của 2 lực căng dây, ta có:
[TEX] F_{hl} = (T_1 + T_2) . sinx = 2T. Sina = 0,1T[/TEX]
- Đ/k cân bằng [TEX]{F_hl} = P[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]0,1T = P[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T = 10P = 300 N[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom