Vật lí lí 10 bình thường

thoconxauxi_2002

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng ba 2013
256
11
81
22
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vệ tinh A của Việt Nam được phòng lên quỹ đạo ngày 19/4/2008. Sau khi ổn định, vệ tinh chuyển động tròn đều với v = 2,21 km/h ở độ cao 24000km so với mặt đất. Bán kính TĐ là 6389km. Tính tốc độ góc, chu kì, tần số của vệ tinh.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Vệ tinh A của Việt Nam được phòng lên quỹ đạo ngày 19/4/2008. Sau khi ổn định, vệ tinh chuyển động tròn đều với v = 2,21 km/h ở độ cao 24000km so với mặt đất. Bán kính TĐ là 6389km. Tính tốc độ góc, chu kì, tần số của vệ tinh.
ta có
[tex]v=\omega .r\Rightarrow \omega =\frac{v}{r}=\frac{v}{R+h}=\frac{\frac{221}{360}}{24000000+6389000}\approx 2,02.10^{-8}(rad/s)[/tex]
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }=\frac{2\pi}{2,02.10^{-8}}3\approx 11048777(s)\Rightarrow f=\frac{1}{T}=\frac{1}{11048777}[/tex] (vòng /s)
 
  • Like
Reactions: thoconxauxi_2002
Top Bottom