Lí 10 bài toán khó

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có m=200g đc thả rơi tự do từ độ cao 90m. Lấy[TEX] g = 10m/s^2[/TEX].Chọn mốc thế năng ở mặt đất.
a.Tính v của vật khi chạm đất bằng phương pháp năng lượng ?
b.Ở độ cao nào [TEX]W_d[/TEX] = [TEX]W_t[/TEX] ?
c.Tính v của vật sau khi rơi đc quãng đường 30m?
d.Tính v của vật khi có đông năng bằng 3 thế năng ?
e.ở độ cao nào vật có v=20m/s và khi đó vật rơi đc quãng đường bằng bao nhiêu?
 
C

chuot_love_you

a) (A) tại vị trí ném,(C) tại đất.Ta có: [TEX]Wd_A[/TEX] = [TEX]Wt_C[/TEX] <=> mgh= m[TEX]v^2[/TEX]/2
=> v=[TEX]30\sqrt{2}[/TEX]
b)Gọi B là vị trí [TEX]W_d[/TEX] = [TEX]W_t[/TEX]
Ta có: [TEX]W_A[/TEX] = [TEX]W_B[/TEX]
<=> [TEX]Wt_A[/TEX] = [TEX]Wd_B[/TEX] + [TEX]Wt_B[/TEX] [1]
Theo đề tại B [TEX]W_d[/TEX] = [TEX]W_t[/TEX] [2]
Thế [2] vào [1] => [TEX]Wt_A[/TEX] = [TEX]2Wt_B[/TEX]
Khai triễn tìm được [TEX]h_B[/TEX]
d) Tương tự câu b),áp dụng định luật bảo toàn cơ năng.Gọi E là vị trí động = 3 lần thế,ta có [TEX]W_A[/TEX] = [TEX]W_E[/TEX]
câu c) e) áp dụng định luật bảo toàn cơ năng luôn :)
 
Top Bottom