Lí 10 bài toán khó về cơ năng

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có m =500g trượt ko vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng AB dài 2m nghiêng 1 góc anpha=30^o so vs mặt phẳng ngang g=10m/s^2.
a.tính cơ năng ờ mặt phẳng nghiêng.
b.Ko ma sát.Tính tốc độ vật khi tới chân mp nghiêng
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

a) Do không có ma sát,cơ năng được bảo toàn
A là đỉnh mặt phẳng nghiêm thì
$W=W_A=mgh=0,5.10.1=5$

b)Gọi B là chân mặt phẳng nghiêm, măt phẳng nằm ngang chưa B là mốc thế năng:

Bảo toàn cơ năng tại A và B:

$W_B=W_A \\ \rightarrow \dfrac12mv^2=mgh \\ \rightarrow v=\sqrt{2gh}=2\sqrt5 (m/s^2)$
 
Top Bottom