[Lí 10] Bài toán động năng

H

hoangvipboy98

Từ mặt đất, 1 vật được ném lên với vận tốc 10m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s^2. Ở độ cao nào thì thế năng bằng động năng? 4 lần động năng?

Giải:

Bài này mình nghĩ chỉ cần áp dụng công thức thôi nhé!

+ Để thế năng bằng động năng thì:

$W_t=W_đ$

\Leftrightarrow $mgz=\frac{1}{2}mv^2$

\Leftrightarrow $10.z=\frac{1}{2}10^2$

\Leftrightarrow $z=5m/s$

+ Để thế năng bằng 4 lần động năng thì:

$W_t=4W_đ$

Làm tương tự như trên, thay công thức và số vào là ra nhé! ^^
 
N

nganha846



\Leftrightarrow $10.z=\frac{1}{2}10^2$

\Leftrightarrow $z=5m/s$

+ Để thế năng bằng 4 lần động năng thì:

$W_t=4W_đ$



Bài này em làm chưa đúng nhé.

Người ta hỏi ở độ cao nào thế năng và động năng ở vị trí đó bằng nhau. Khi lên cao vận tốc không giảm hay sao mà còn dùng v = 10 m/s.

à! vậy ạ! Vậy là mình phải tính cả vận tốc lúc tại vị trí đó, biểu diễn theo z(h) phải k ạ!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom