[lí 10]bài tập về lực đàn hồi

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe tải 5 tấn kéo một ô tô 1 tấn nhờ một sợi dây cáp có độ cứng k=2.10^6 N/m Chúng bắt
đầu chuyển động nhanh dần đều đi được 200 m( ) trong thời gian 20 s( ) . Bỏ qua ma sát và khối
lượng của dây cáp. Tính độ dãn
của dây cáp và lực kéo của xe tải ?
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Lực tác dụng lên ô tô là [TEX]F_{dh}[/TEX]

Lực tác dụng lên xe tải là [TEX]F_k - F_{dh}[/TEX]

Áp dụng định luật II cho ô tô: [TEX]F_{dh} = ma[/TEX]

Em tính được a theo quãng đường và thời gian. Mà [TEX]F_{dh} = Kx[/TEX] nê tính được độ dãn lò xo.

Áp dụng định luật II cho xe tải:

[TEX]F_k - F_{dh} = Ma[/TEX] dây không dãn nên a là như nhau.

Có [TEX]F_{dh}[/TEX] rồi em có thể tính được [TEX]F_k[/TEX]
 
Top Bottom