[Lí 10] Bài tập về chất khí

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống dẫn khí $CO_2$ có tiết diện đều $S = 5 cm^2$, nhiệt độ khí chảy trong ống là $35^0C$, áp suất $3.10^5 Pa$, khí chảy với tốc độ không đổi, trong thời gian 10 phút khối lượng khí qua tiết diện của ống là 3kg. Tính vận tốc của dòng khí trong ống?
 
V

vy000

Có:
$n_{CO_2}=3000:44=\dfrac{750}{11} (mol)$
$PV=nRT$
$V=\dfrac{nRT}P=\dfrac{\dfrac{750}{11}.8,31.(35+273)}{3.10^5}=0,5817 (m^3)$

--> Chiều dài lượng khí $CO_2$ trong ống: $l=\dfrac VS=\dfrac{0,5871.1000000}5=117420 (cm) =1174,2 (m)$

--> $v=1174,2:600=1,957 (m/s)$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom