[lí 10] bài tập vật lí 10

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai thành phố A và b cách nhau 55km. lúc 7h xe máy đi từ A đến B, sau 15' xe đạp đi từ B đến A với vận tốc 20km/h, 2 xe chuyển động thẳng đều. hai xe gặp nhau tại vị trí cách A 40km. lập phương trình chuyển động 2 xe. xác định
a) 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ ?
b) vận tốc xe máy?
c) xe A->B lúc mấy giờ?
xe B->A lúc mấy giờ?
 
A

alexandertuan

:)>-
a) chọn A làm gốc toạ độ, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 7h
pt xe máy xA= vt=vA.t
pt xe đạp xB=55-20.(t-0,25)
2 xe gặp nhau xB=55-40=15 =55-20(t-0,25)
\Rightarrow t=2,25 (h)
gặp nhau lúc 9h 15 phút
b) 40=vA. 2,25\Rightarrow vA=[tex]\frac{40}{2,25}[/tex]=[tex]\frac{160}{9}[/tex] KM/H
C) xe A tới B
55=[tex]\frac{160}{9}[/tex].t
\Rightarrow t=3,09375 h
LÚC 10 h 5phút 37,5 giây
xe B tới A
0=55-20(t-0,25)
t=3h
tới lúc 10 h đúng
 
Top Bottom