[Lí 10] Bài tập trang 22 sách giáo khoa - chuyển động thẳng biến đổi đều [ GẤP ]

C

calierblue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b) tính quãng đường mà tàu đi được trong 1' đó
c) nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h ?

2. Một ô tô đang chạy thẳng đều với tốc độ 40km/h bỗng tăng ga chuyển động nhanh dần đều. Tính gia tốc của xe, biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1 km thì ô tô đạt tốc độ 60km/h

3. Một đoàn tàu đang chạy với tốc độ 40km/h thì hãm phanh, chuyển động thẳng chậm dần đều để vào ga. Sau 2p thì tàu dùng lại ở sân ga
a) Tính gia tốc của đoàn tàu
b) Tính quãng đường mà tàu đi được trong thời gian hãm

4. Một xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng người lái xe thấy có 1 cái hố trước mặt cách xe 20m. Người ấy phanh gấp và xe đến sát miệng hố thì dừng lại
a) Tính gia tốc của xe
b) Tính thời gian hãm phanh

Mong mọi người chỉ giáo. xin cảm ơn
 
A

alexandertuan


bài 4: click chữ xanh này để tham khảo
câu 1: v=v0 + at
$\dfrac{100}{9}$=0 + a. 60
\Rightarrow a= $\dfrac{5}{27}$ $m/s^2$
b) 2aS=v^2 - v0^2
\Rightarrow S=333,33 m
c) v=v0 + at
a= $\dfrac{5}{27}$ $m/s^2$
v0=0
v= $\dfrac{50}{3}$
\Rightarrow t=90s
câu 2:2aS=$v^2 - {v0}^2$
nhớ đổi đơn vị
a=0,078 $m/s^2$
câu 3: a) v=v0 + at
đổi đơn vị ra nhé(v=0)
\Rightarrow a=-0,093 $m/s^2$
S=v0 - a $\dfrac{t^2}{2}$
mấy bài này ráp công thức thôi không khó đâu
 
Top Bottom