[Lí 10] bài tập nâng cao

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tâm dự định đi thăm một người bạn cách nhà mình 19km bằng xe đạp. Chú Tâm bảo Tâm chớ 15 phút và dùng mô tô đèo Tâm với vận tốch 40km/h. Dau khi đi được 15 phút, xe hư phải chờ sửa xe trong 30 ph. Sau đó chú Tâm và Tâm tiếp tục đi với vận tốc 10m/s. Tâm đến nhà ban sớm hơn dự định đi xe đạp là 15 phút. Hỏi nếu đi xe đạp thì Tâm đi với vận tốc bao nhiêu?

Một người đi xe mô tô từ A đến B để đưa người thứ hai từ B về A. Người thứ hai đến nơi hẹn B sớm hơn 55 phút nên đi bộ (với vận tốc 4km/h) về phía A. Giữa đường hai người gặp nhau và thứ nhất đưa người thứ hai đến A sớm hơn dự định 10 phút (so với trường hợp hai người đi mô tô từ B về A). Tính:
1. Quãng đường người thứ hai đã đi bộ
2. Vận tốc của người đi xe mô tô.

một người đi xe đạp từ A tới B với vận tốc v1= 12km/h, nếu người đó tăng vận tốc lên 3km/h thì đến sớm 1h.
a. tìm quãng đường AB và thời gian dự định đi tư A đến B.
b. ban đầu người đó đi với vận tốc v1 = 12km/h được quãng đường S1 thì xe bị hỏng phải sửa chửa mất 15 phút. Do đó trong quãng đường còn lại người ấy đi với vận tốc v2 = 15km/h thì đến nơi dự định 30 phút . tìm quãng đường s1?

một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều khi t=4s thì x=3m.khi t=5s thì x=8m và v=6m/s.gia tốc của chất điểm là bao nhiêu?

mỗi ngày ô tô thứ nhất khởi hành từ A lúc 6h đi về B ô tô thứ hai khởi hành từ B lúc 7h đi về A và hai xe gặp nhau lúc 9h.
một hom ô tô thứ nhất khởi hành trễ hơn 2h nên hai xe găp nhau lúc 9h48p
hỏi mỗi ngày 2 ô tô đến nơi (A và B) lúc mấy giờ?biết vận tốc mỗi xe không đổi

Tâm dự định đi thăm một người bạn cách nhà mình 19km bằng xe đạp. Chú Tâm bảo Tâm chớ 15 phút và dùng mô tô đèo Tâm với vận tốch 40km/h. Dau khi đi được 15 phút, xe hư phải chờ sửa xe trong 30 ph. Sau đó chú Tâm và Tâm tiếp tục đi với vận tốc 10m/s. Tâm đến nhà ban sớm hơn dự định đi xe đạp là 15 phút. Hỏi nếu đi xe đạp thì Tâm đi với vận tốc bao nhiêu??

mỗi ngày ô tô thứ nhất khởi hành từ A lúc 6h đi về B ô tô thứ hai khởi hành từ B lúc 7h đi về A và hai xe gặp nhau lúc 9h.
một hom ô tô thứ nhất khởi hành trễ hơn 2h nên hai xe găp nhau lúc 9h48p
hỏi mỗi ngày 2 ô tô đến nơi (A và B) lúc mấy giờ?biết vận tốc mỗi xe không đổi

một người đi xe đạp từ A tới B với vận tốc v1= 12km/h, nếu người đó tăng vận tốc lên 3km/h thì đến sớm 1h.
a. tìm quãng đường AB và thời gian dự định đi tư A đến B.
b. ban đầu người đó đi với vận tốc v1 = 12km/h được quãng đường S1 thì xe bị hỏng phải sửa chửa mất 15 phút. Do đó trong quãng đường còn lại người ấy đi với vận tốc v2 = 15km/h thì đến nơi sớm hơn dự định 30 phút . tìm quãng đường s1

một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều khi t=4s thì x=3m.khi t=5s thì x=8m và v=6m/s.gia tốc của chất điểm là bao nhiêu?(giải chi tiết dùm)
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

một người đi xe đạp từ A tới B với vận tốc v1= 12km/h, nếu người đó tăng vận tốc lên 3km/h thì đến sớm 1h.
a. tìm quãng đường AB và thời gian dự định đi tư A đến B.
b. ban đầu người đó đi với vận tốc v1 = 12km/h được quãng đường S1 thì xe bị hỏng phải sửa chửa mất 15 phút. Do đó trong quãng đường còn lại người ấy đi với vận tốc v2 = 15km/h thì đến nơi dự định 30 phút . tìm quãng đường s1
BL
gọi x là độ dài AB
==> t du dinh = x/12 ( gio )
khi tăng vận tốc 3km/h==> t thực tế = x/15
ta có PT
x/12-x/15=1
=> x=60 km
t dự định = 5 giờ
b)bạn xem lại đề mình sẽ giải cho ( chỗ đến nơi dự định 30 phút )
 
N

nvk1997bn

một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều khi t=4s thì x=3m.khi t=5s thì x=8m và v=6m/s.gia tốc của chất điểm là bao nhiêu?
BL
có V1=0.75 m/s
V2=1.6 m/s
vậy gia tốc = 0.85/1=0.85m/s^2
nhớ thank nha
 
N

nguyenvy2097

Gọi quãng đường Hùng phải đi là S,vận tốc xe đạp là
gif.latex

Thời gian Hùng đi về quê nếu đi xe đạp là:
gif.latex

Quãng đường chú Tâm chở Hùng trong 15p là:
gif.latex

\Rightarrow Quãng đường còn lại chú Tâm phải đi là 19-10=9(km)
Thời gian chú Tâm đi quãng đường 9 km là:
gif.latex

Tổng thời gian chú Tâm đi là:
[TEX]t_2[/TEX]=0,25+0,25+0,5+0,25=1,25h
Theo đề bài
[TEX]t_1[/TEX]- [TEX]t_2[/TEX]=0,25
\Rightarrow
gif.latex

\Leftrightarrow
gif.latex
 
Top Bottom