[Lí 10] bài tập nâng cao

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe khởi hành từ A lúc 9h để về B theo chuyển động thẳng đều với tốc độ 36 km/h nửa giờ sau 1 xe đi từ B về A với tốc độ 54km/h cho AB=108 km
a)chọn Õ trùng với AB chiều dương từ A đến B gốc O trùng với A gốc thời gian lúc 9h .viết pttđ của 2 xe
b) xác định viij trí và thời điểm hai xe gặp nhau
c)tìm khoãng cách giữa hai xe lúc 9h45p
d)tìm thời điểm 2 xe cách nhau 40 km
 
M

mystory

a, $x_1 = 36.t$
$x_2 = 108 - 54(t-0,5)$
b, 2 xe gặp nhau \Leftrightarrow $x_1 = x_2$ \Rightarrow $ t = 1,5h$ Tức là 10 rưỡi
c, t = 3/4h
\Rightarrow $x_1 = 27$; $x_2 = 94,5$
\Rightarrow khoảng cách: $\Delta x = x_2 - x_1 = 67,5km$
d, $\Delta x = |x_2 - x_1| = 40km$
\Rightarrow $135 - 54t - 36t = 40$ \Rightarrow t = $\frac{19}{18}$ tức là 10h3p20s
Hoặc: $36t +54t -135 = 40$ \Rightarrow t = $\frac{35}{18}$ tức là 10h56p40s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom