[lí 10] Bài tập động lực học

H

hzaa.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • trên mặt phẳng nghiêng góc anpha có 1 dây không đàn hồi.Một đầu dây gắn vào tường ở A.,đầu kia buộc vào 1 vật B có khối lượng m.Mặt phẳng nghiêng chuyển động sang phải với gia tốc a nằm ngang không đổi.Hãy xác định gia tốc của vật B khi nó còn ở trên mặt phẳng nghiêng..
mọi người giúp e ạ!
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

Gọi mắt phẳng nghiêng là vật 1, vật là vật hai,mặt đất là vật 3
Áp dụng công thức tính cộng vận tốc
[TEX]S_{13}=S_{12}+S_{23}[/TEX]
Bạn cứ áp dụng công thức này thì sẽ ra thôi........
 
C

conech123

  • trên mặt phẳng nghiêng góc anpha có 1 dây không đàn hồi.Một đầu dây gắn vào tường ở A.,đầu kia buộc vào 1 vật B có khối lượng m.Mặt phẳng nghiêng chuyển động sang phải với gia tốc a nằm ngang không đổi.Hãy xác định gia tốc của vật B khi nó còn ở trên mặt phẳng nghiêng..
mọi người giúp e ạ!
Chọn hệ quy chiếu gắn với nêm.

Khi nêm chưa chuyển động, hợp lực tác dụng lên vât bao gồm [TEX]\vec{T}, \vec{N}, \vec{P}[/TEX]. Hợp lực này cân bằng.

Khi nêm chuyển động sang phải, vật chịu thêm lực quán tính hướng ngược lại.

[TEX]\vec{P} + \vec{N} + \vec{T} + \vec{F}_{qt} = m\vec{a}[/TEX] hay [TEX]\vec{F}_{qt} = m\vec{a}[/TEX]

Chiếu lên phương song song với mặt phẳng nghiêng:

[TEX]F_{qt} = m.a.cos\alpha \Leftrightarrow a' = a.cos\alpha[/TEX]
 
Top Bottom