[lí 10] bài tập động học vật lí 10

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động chậm dần đều trên đoạn đường ABCD với AB=BC=CD và dừng lại tại D. Biết thời gian vật đi đoạn BC hết 10s.Tính thời gian vật đi từ A đến D

(mong mọi người giải thích cụ thể giùm để mình hiểu)
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (96)::khi (96)::khi (96)::khi (96):
chào bạn
$S_AD$= x
khi đi trên BC
$\dfrac{x}{3}$=10v0 -50a
hay x=30v0 -150a(3)
khi đi trên AD
x=v0t-a$\dfrac{t^2}{2}$(1)
tới D vật dừng
v=v0 +at
\Rightarrow v0=-at(2)
thay (2) vào (1)
x=-a$t^2$ -a$\dfrac{t^2}{2}$(4)
cho (4)=(3)
rút gọn mình làm tắt
-3$t^2$ +60t + 150=0
t=22,25 s
 
S

snowangel1103

ban oi giup minh gia bai tap 9 bai chuyen dong co va bai tap 10 bai chuyen dong thang deu sach giao khoa duoc khong??????? minh giai cu bi mac k ra duoc!!!!!!!
có phải 2 bài này ko bạn:

9 Nếu lấy mốc thời gian là lúc 5 giờ 15 phút thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ?

10 Một ô tô tải xuất phát từ thành phố H chuyển động thẳng đều về phía thành phố P với tốc độ 60km/h?khi đến thành phố D cách H 60km thì xe dừng lại 1 giờ. Sau đó xe tiếp tục chuyển động đều về phía P với vận tốc 40km/h. Con đường H-P coi như thẳng và dài 100km...
 
N

nguyenhien92h4

:khi (96)::khi (96)::khi (96)::khi (96):
chào bạn
$S_AD$= x
khi đi trên BC
$\dfrac{x}{3}$=10v0 -50a
hay x=30v0 -150a(3)
khi đi trên AD
x=v0t-a$\dfrac{t^2}{2}$(1)
tới D vật dừng
v=v0 +at
\Rightarrow v0=-at(2)
thay (2) vào (1)
x=-a$t^2$ -a$\dfrac{t^2}{2}$(4)
cho (4)=(3)
rút gọn mình làm tắt
-3$t^2$ +60t + 150=0
t=22,25 s
Bạn ơi mình chỉnh 1 tí nha.
Bạn lấy x/3=v0*10 - 1/2*a*10*10 đúng ko
thì v0 của bạn là v khi đã đến điểm B đúng không bạn.
vậy thì đi trên đoạn AD thì làm sao lấy AD=v0 + at^2/2 được
 
N

nguyenhien92h4

nếu như lấy v0 như bạn thì AD= (v0-t1)*t + 0.5*a*t^2 với t1 là thời gian đi đoạn AB và câu trả lời là vô vọng
 
Top Bottom